Đới Tư Dĩnh (Tai Tzu-Ying) – VĐV Cầu Lông Số 1 Thế Giới Và Siêu Phẩm Vợt

Vận động viên cầu lông Tai Tzu-ying được biết đến là một tay vợt số 1 thế giới tại sân đấu quốc tế bằng những nỗ lực thi đấu của mình. Cô đã dành được rất nhiều giải vô địch như US Open Grand Prix Gold, ba lần đạt chức vô địch tại giải Super Series Hồng Kông (2014, 2016 và 2017),…

Và siêu phẩm vợt nào đã đi theo cô trong suốt quá trình thi đấu để dành được ngôi vị vô địch thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tổng quát về Đới Tư Dĩnh (Tai Tzu-ying)

Đới Tư Dĩnh (Tai Tzu-ying) là vận động viên nữ người Đài Loan sinh ngày 20/06/1994 và hiện đang là tay vợt số 1 thế giới. Vào năm 2011 cô đã giành được danh hiệu cuộc thi xếp hạng ở Đài Loan và trở thành tay vợt nữ số 1 trẻ nhất trong lịch sử cầu lông tại Đài Loan.

Và tháng 12/2016 cô đã trở thành tay vợt số 1 thế giới trong các danh sách xếp hạng đơn nữ, ở độ tuổi 22 thì cô được xếp hạng số 1 trong 125 tuần tính đến ngày 30/4/2019, đây là thành tích nhiều nhất trong lịch sử BWF, vượt qua thành tích của Lý Tuyết Nhuế.

Tổng quát về Đới Tư Dĩnh (Tai Tzu-ying)

Tai Tzu-ying đam mê cầu lông từ những ngày còn rất bé, vì thế cô đã cố gắng tập luyện một cách nghiêm túc, chăm chỉ. Nhờ sự tham vọng, đam mê và tập luyện chăm chỉ đã giúp cho cô đến nhanh với sự thành công hơn.

Tay vợt sinh năm 1994 này đã bắt đầu tham gia với bộ môn cầu lông từ năm lớp 3, cô đã thể hiện tài năng phi thường của mình khi mới tham gia vào câu lạc bộ của trường và đây cũng là  bước đệm vững chắc để đưa cô đến với những đấu trường quốc tế lớn.

Sự nghiệp của Tai Tzu-ying

Tai Tzu-ying trở thành một tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới khi ở một độ tuổi rất trẻ. Vào năm 2010 cô được vào chung kết tại giải Super Singapore 2010. Năm 2011, khi đó tay vợt sinh năm 1994 mới được 17 tuổi, cô đã giành được danh hiệu quốc tế đầu tiên về cho mình tại giải US Open Grand Prix Gold.

Sự nghiệp của Tai Tzu-ying

Năm 2014, Đới Tư Dĩnh (Tai Tzu-ying) giành được nhiều danh hiệu cao nhất về cho mình tạo chung kết giải Super Series. Và năm 2016 cô đã giành danh hiệu tại các giải lớn như Super Series Premiere, Indonesia Open.

Trong năm 2016 – 2017, tay vợt số 1 thế giới này đã giành được 6 danh hiệu liên tiếp và có 27 trận chiến thắng kể từ khi thua vận động viên cầu lông Sung Ji – Hyun ở chung kết tại giải Super Series.

Vào năm 2017 – 2018 cô đã giành chiến thắng khi tham gia tại giải thi đấu All England Open. Và cũng trong năm này cô đã vô địch ba lần tại giải Super Series Hồng Kông (2014, 2016 và 2017).

su nghiep Tai Tzu-ying

Vào năm 2020 Nhật Bản đã tổ chức thế vận hội Olympic Tokyo, tay vợt đến từ Đài Bắc Trung Hoa – Tai Tzu-ying đã thể hiện phong độ ổn định của mình từ đầu đầu mùa giải với 15 trận chiến thắng.

Theo như các chuyên gia bình luận về cầu lông thì Tai Tzu-ying có lối chơi vô cùng độc đáo, thay đổi tốc độ rất nhanh và sử dụng các động tác giải phối hợp với kỹ thuật tinh tế để phá rối nhịp đánh của đối thủ để có thể ghi bàn một cách nhanh chóng.

Tai Tzu-ying tích cực để nâng cao trình độ tiếng Anh

Hầu hết những trận thi đấu giải quốc tế đòi hỏi các vận động viên phải có một vốn kiến thức tiếng Anh nhất định. Chính vì thế việc nâng cao trình độ tiếng anh đối với các vận động viên là một điều hiển nhiên.

Tai Tzu-ying tích cực để nâng cao trình độ tiếng Anh

Và với Tai Tzu-ying cũng thế, ngoài việc tích cực tập luyện cầu lông ra thì cô còn giành ra cho mình một khoảng thời gian để có thể cải thiện và nâng cao trình độ tiếng anh của mình lên. Điều này sẽ giúp cho tay vợt số 1 thế giới giao lưu với đông đảo người hâm mộ trên thế giới một cách dễ dàng hơn.

Nhờ vào sự nỗ lực học tiếng anh một cách chăm chỉ thì cô đã thành thạo trả lời các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh trên sân thi đấu một cách dễ dàng khiến cho các đồng đội của phải ghen tị.

Trong trận đại dịch Covid – 19 vừa qua thì vận động viên người Đài Bắc này đã không có lịch thi đấu, vì thế cô đã dành thời gian tập luyện ngoài trời, đi bộ đường dài.

Đặc biệt là khoảng thời gian cô ở trong nhà thì cô đã dành thời gian ra để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình lên bằng cách đăng ký vào các lớp học nâng cao tiếng Anh.

Tai Tzu-ying

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới đã quyết định cải thiện tiếng anh của mình với mục đích muốn cho ngôn ngữ tiếng anh mà cô đang sử dụng mang theo phong cách và cảm giác riêng của mình để có thể giao lưu với người hâm mộ bằng tiếng anh cơ bản.

Vì nếu cô sử dụng thông dịch viên thì một số thông điệp chính trong câu từ của cô ấy đối với người hâm mộ sẽ không được diễn giải ý nghĩa một cách đầy đủ nhất. Trong quá trình giao lưu đối với vốn tiếng anh cơ bản của mình thì cô vẫn có thể giao lưu và tương tác tốt.

Tai Tzu-ying hoc tieng anh

Tuy nhiên nếu có những suy nghĩ phức tạp hơn thì đây vẫn là vấn đề khó khăn đối với Tai Tzu-ying. Chính vì thế mà cô đã quyết định đầu tư thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Siêu phẩm vợt mà tay vợt cầu lông Đài Bắc Trung Hoa Tai Tzu-ying sử dụng

Siêu phẩm vợt được thiết kế dành riêng cho cho vận động viên cầu lông nữ số 1 thế giới – Tai Tzu-ying đó là Victor Thruster F CLAW.

Vợt Victor Thruster F CLAW được thiết kế bởi thương hiệu Victor và là phiên bản vợt cầu lông cao cấp, mang màu sắc cá tính và lấy tông màu trắng làm chủ đạo. Siêu phẩm vợt này mang tới sự thành công và tỏa sáng trong nhiều trận thi đấu của Tai Tzu-ying.

Siêu phẩm vợt mà tay vợt cầu lông Đài Bắc Trung Hoa Tai Tzu-ying sử dụng

Siêu phẩm vợt Victor Thruster F CLAW chính hãng sẽ sở hữu một nước sơn màu trắng muốt tinh khôi. Tạo nên một nét đẹp quý phái và vô cùng tinh tế cho cây vợt.

Siêu phẩm vợt này là phiên bản giới hạn đặc biệt bởi vì trên thân cây vợt được khắc chữ ký của tay vợt số 1 người Đài Loan – Tai Tzu-ying, điều này thể hiện sự tôn vinh chiến thắng với nét đẹp độc đáo của cây vợt.

Cây vợt mà vận động viên số 1 thế giới sử dụng có tính linh hoạt rất cao và có những thông số rất hoàn hảo. Siêu phẩm vợt Victor Thruster F CLAW không chỉ đem lại những cú smash đập cầu uy lực từ vận động viên mà còn khá nhanh nhẹn trong việc bắt lưới.

Siêu phẩm vợt Victor Thruster F CLAW

Cây vợt này sẽ phù hợp cho những vận động viên có lực cổ tay mạnh và có lối chơi đánh công thủ rất hoàn hảo. Vì thế mà tay vợt số 1 thế giới đã lựa chọn siêu phẩm vợt Victor Thruster F CLAW để cùng đồng hành trong các trận thi đấu lớn nhỏ.

Xem thêm: Sự Nghiệp Và Siêu Phẩm Vợt Của Vận Động Viên Cầu Lông Lee Yong Dae

Kết luận

Bài viết trên đây chia sẻ cho người hâm mộ thể thao cầu lông biết về những thông tin liên quan đến tay vợt số 1 thế giới – Tai Tzu-ying và siêu phẩm vợt đã cùng đồng hành với cô trong các trận thi đấu.

Qua đó fan hâm mộ cũng sẽ hiểu hơn về vận động viên này một cách rõ ràng hơn. Và hy vọng người hâm mộ hay tiếp tục theo dõi bước chân của cô ấy tại những sân đấu quốc tế tiếp theo nhé!

bodetam.org

Leave a Comment