Vận Động Viên Chou Tien Chen – Tay Vợt Cầu Lông Huyền Thoại Người Đài Loan

Nhắc đến nền thể thao của Đài Loan, đặc biệt là cầu lông có thể ai cũng từng nghe qua cái tên Chou Tien Chen hay còn gọi là Chu Thiên Thành.

Một vận động viên nam người Đài Loan sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng kỳ năng vợt tốt đã giúp anh mang về nhiều thành tích cho nước nhà. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vận động viên cầu lông Chou Tien Chen này.

Thông tin về vận động viên cầu lông Chou Tien Chen – Chu Tiến Thành

  • Họ tên: Chou Tien Chen ( 周天成)
  • Ngày sinh: 8 tháng 1, 1990 (33 tuổi)
  • Nơi sinh: Đài Bắc, Đài Loan
  • Chiều cao: 1,8 m
  • Quốc tịch: Trung Hoa Dân Quốc
  • Cân nặng: 78 kg
  • Các đồng đội chơi: Vương Tử Duy, Lee Yang, Vương Tề Lân, …
  • Gia đình: Chou Tsai-fa, Liu Tsui-lien (cha mẹ)
  • Học vấn: National Taiwan Sport University

Chou Tien Chen hay Chu Thiên Thành sinh ngày 8 tháng 1 năm 1990 là người Đài Loan. Anh là một vận động viên cầu lông chuyên nghiệp của nước nhà, sở hữu phong cách dẻo dài và kỹ thuật biến đổi cơ thể tinh tế linh hoạt và đây bất ngờ tất cả đã tạo nên một Chou Tien Chen hoàn hảo lẫn công lẫn thủ.

Sự nghiệp của Chou Tien-Chen trở nên đỉnh cao khi anh vào những năm 30 tuổi, thành tích cao nhất mà anh từng nắm giữ là vị trí thứ hai trên thế giới.

Thông tin về vận động viên Chou Tien Chen

Chou Tien Chen đại diện cho Đài Loan thi đấu tại nhiều cuộc thi lớn trên thế giới như Nhật Bản, Malaysia,… , đem về nhiều kỷ lục thành tích về bộ môn cầu lông. Anh như được xem là người đã mở ra một thời đại mới của nền thể thao Đài Loan, cũng như hiện tại anh đang là vận động viên nam xuất sắc nhất trong lịch sử Đài Loan.

Sở hữu ngoại hình lý tưởng với chiều cao 180 cm cùng cân nặng 78 kg, ngoại hình cũng là một lợi thế đối với anh khi nó đem lại nhiều sự thuận tiện trên sân đấu.

Tiểu sử vận động viên Chou Tien-Chen

Chou Tien-Chen sinh ra và lớn lên tại phía bắc của Đài Loan, sinh trưởng trong một gia đình trung lưu, có bố là một người đam mê thể thao nhất là bộ môn cầu lông.

Tiểu sử vận động viên Chou Tien Chen - Chu Thiên Thành

Từ nhỏ anh đã có dịp tiếp xúc với bộ môn này từ rất sớm, anh thường theo bố ra sân tập cầu lông. Anh bắt đầu theo đuổi bộ môn cầu lông này từ rất sớm từ việc ra sân tập cùng bố cho đến chơi và luyện tập tại trường phổ thông dưới sự ủng hộ của bố mẹ.

Anh dần dần bộc lộ tố chất, cùng thể chất cho thấy rất phù hợp với bộ môn này. Anh theo học tại một trường nổi tiếng đào tạo thể thao, âm nhạc. Anh đồng hành với ngôi trường này thi đấu cấp thành phố rồi toàn quốc cho đến bước vào cầu lông chuyên nghiệp.

Sự nghiệp của Chou Tien Chen

Chou Tien-Chen bắt đầu sự nghiệp cầu lông khi còn học phổ thông, dần dần anh đại diện cho trường cho địa phương tham gia các cuộc thi lớn nhỏ. Sau khi bước vào thi đấu tại giải cầu lông toàn quốc, đánh bại vận động viên Hứa Nhân Hào anh bước vào sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ đây.

Sự nghiệp của Chou Tien Chen

Sau khi trở thành vận động viên chuyên nghiệp anh tiếp tục góp mặt vào các giải đấu lớn nhỏ trong nước. Đại diện cho Đài Loan Chou Tien Chen góp mặt tại các sân đấu trên thế giới ở nội dung đơn và đôi nam nữ.

Trải qua các giải đấu hầu hết anh đều giành được huy chương đem về nhiều thành tích cho Đài Loan. Anh dần trở thành tượng đài thể thao của quốc gia này.

Sự nghiệp anh vẫn cứ thế tiếp tục xoay quanh các giải đấu thế giới hàng năm, đại diện Đài Loan đối đầu với các nước khác nhau trên thế giới. Đem về chiến thắng, các giải đấu anh đều tiến sâu vào tứ kết chung kết rồi đến vô địch.

Phong cách thi đấu của Chou Tien-Chen

Ngoại hình của anh gần như gắn liền với phong cách thi đấu. Thuận tay phải anh hầu như đều nắm rõ các kỹ thuật cơ bản các kỹ thuật liên quan đến bộ môn cầu lông này.

Riêng phần tấn công lực đập cầu của anh có phần yếu hơn so với các vận động viên chuyên nghiệp khác, tuy nhiên nó vẫn đủ đối với thi đấu chuyên nghiệp.

Phong cách thi đấu của Chou Tien-Chen

Để khắc phục nhược điểm bản thân về lực tay, anh điều chỉnh lối chơi để phù hợp với các lợi thế cá nhân. Từ bỏ phong cách chơi cầu lông thiên về lực đạ, anh lựa chọn chơi bằng kỹ thuật.

Các pha bỏ nhỏ điêu luyện chính là lợi thế ở anh nó giúp vận động viên này nhiều lần ghi được điểm trước tình thế khi tấn công sát lưới. Anh biến đổi từ một pha đối kháng đập cầu sang bỏ nhỏ và hạ góc dứt điểm đối thủ. Với tài năng này của anh các đối thủ trước khi thi đấu đều rất dè chừng và cẩn thận.

Lối thi đấu đặc biệt còn thể hiện ở chỗ thông qua kỹ thuật khiến quả cầu đi theo hình chữ U bản ngược một phiên bản rất gần với lưới. Anh theo con đường cầu lông từ rất sớm khi đi đến thời điểm này thì kinh nghiệm cùng sự va chạm trên sân đấu nhiều đã giúp anh luôn có các chiến thuật sẵn trước khi ra sân thi đâu.

Thông thường ở mỗi vận động viên học đều có huấn luyện viên theo cùng nhưng riêng anh tất cả anh chỉ có một mình, điều này cũng là nguyên nhân tạo ra môi Chou Tien Chen trưởng thành trong lối đánh cũng như là mắt quan sát.

Anh vừa là vận động viên, vừa là huấn luyện viên của chính mình. Tăng cường luyện tập và thi đấu, anh đúc kết và rút ra được những kỹ năng chơi cầu lông phù hợp nhất với bản thân. Tạo thành nét riêng biệt, điểm nhấn của cá nhân mình.

Chou Tien Chen dùng vợt gì ?

Siêu phẩm vợt Duora Z- Strike của nhãn hàng Yonex đã cùng Chou Tien-Chen đồng hành trên các trận đấu lớn nhỏ. Với thiết kế mặt vợt nhỏ, thân vợt với công nghệ siêu cứng giúp anh tự tin đánh những cú dứt điểm hạ gục đối thủ.

Cây vợt của Chou Tien Chen

Khu vợt thì được thiết kế vát mỏng giúp cho hai mặt hai bên vợt đều hoàn toàn khác nhau, nó giúp Chou Tien-Chen có thể linh hoạt trong các pha xử lý cầu.

Xem thêm: Hoàng Nhã Quỳnh- Huang Yaqiong Vận Động Viên Cầu Lông Người Trung Quốc

Kết luận

Qua bài viết trên từ Thienhabet chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu từ một Chou Tien-Chen khi còn ở trường phổ thông cho đến khi tiến vào sự nghiệp chuyên nghiệp đồng hành cùng cây vợt của hãng Yonex.

Hy vọng những ai đang hâm mộ Chou Tien Chen thì hãy cùng đồng hành với anh ấy trên con đường sự nghiệp sắp tới nhé!

Leave a Comment