Cách Đánh Cầu Lông Giỏi, Đúng Kỹ Thuật Cho Người Mới Chơi

Hiện nay, cầu lông là một môn thể thao giúp mọi người rèn luyện sức khỏe và thể lực rất tốt nên được nhiều người yêu thích. Các kỹ thuật đánh cầu lông giỏi nhìn sơ qua có vẻ là khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách đúng nhất.

Và nếu như người chơi muốn nâng trình mình lên qua cách đánh cầu lông giỏi thì phải biết những điều dưới đây, hãy theo dõi nhé!

Cách đánh cầu lông giỏi

Người chơi có cách đánh cầu lông giỏi là người có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật chơi cầu lông một cách thuần thục và chuẩn xác. Chơi cầu lông giỏi đòi hỏi người chơi phải có quá trình luyện tập, tích lũy kinh nghiệm lâu dài.

Cách đánh cầu lông giỏi

Người có cách đánh cầu lông giỏi, mạnh thường có sức bền, cơ thể dẻo dai. Ngoài ra, để trở thành người chơi cầu lông giỏi còn đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa chuyển động cơ thể cùng với khả năng quan sát và phán đoán tốt hướng đi của cầu.

Nắm rõ các kỹ thuật, cách đánh cầu lông mạnh

Khi chơi một môn thể thao nào đó thì việc nắm chắc cách chơi cơ bản của bộ môn đó là điều hiển nhiên và đối với đánh cầu lông mạnh cũng vậy. Trước khi muốn trở thành một người chơi cầu lông giỏi thì mọi người cần phải nắm rõ những kỹ thuật cơ bản sau đây:

Đánh vào điểm giữa quả cầu

Nắm rõ các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản

Để luyện tập cách đánh cầu lông giỏi người chơi cần phải nhắm vào phần chính giữa cao su tròn của quả cầu. Để có thể nhắm đánh một cách chính xác nhất thì người chơi phải thực hiện nhiều lần những cú đánh trên cao nhằm mục đích giúp nhìn rõ được điểm giữa của quả cầu hơn.

Đánh cầu tại vị trí phía trên cùng vòng cung của vợt

Tại vị trí vòng cung phía trên cùng của cây vợt là một điểm thuận lợi giúp người chơi phát huy tốc độ và sử dụng những cú đánh có uy lực mạnh nhất. Đối với cách đánh này thì người chơi phải chụp từ trên xuống mới có thể dễ dàng kiểm soát được vị trí của cầu.

Luôn đứng vị trí điểm chính giữa của sân đấu

Luôn đứng vị trí điểm chính giữa của sân đấu

Khi đứng trên sân thi đấu, sau mỗi lần đánh trả cầu lại cho đối thủ người chơi cần phải chạy nhanh về lại vị trí giữa sân của mình. Vì đây là vị trí thuận lợi nhất để người chơi có thể đáp trả lại những pha cầu mà đối thủ đánh qua một cách nhanh nhất.

Đánh cầu về cuối sân đấu của đối thủ

Trường hợp người chơi không xác định được điểm đón cầu tiếp theo của mình tại vị trí nào thì hãy tạo ra các cú đánh mạnh và chính xác nhất có thể về cuối phần sân thi đấu của đối thủ.

Đánh cầu về cuối sân đấu của đối thủ

Khi đánh cú này xong người chơi sẽ có thời gian hơn để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo, đồng thời sẽ khiến cho đối thủ mất sức và để cầu bị rơi khi không có đủ thời gian đỡ cầu.

Thực hành động tác chân

Khi đánh cầu lông giỏi thì người chơi cần phải sở hữu cho mình một đôi chân khéo léo,di chuyển linh hoạt nhằm mục đích đánh trả lại những cú phát cầu của đổi thủ một cách ngoạn mục. Đôi chân của người chơi sẽ luôn phải sẵn sàng chạy và hoạt động theo hướng của quả cầu đang bay qua lưới của mình.

Thực hành những phát giao cầu ngắn

Khi phát những cú giao cầu ngắn sẽ khiến cho đối thủ bất ngờ và không thể đáp trả cầu lại ngay lập tức. Nếu người chơi muốn thực hiện được kỹ thuật giao cầu ngắn hiệu quả và thành công thì cần phải xác định được độ dài, tốc độ bay của cầu ra sao.

Thực hành những phát giao cầu ngắn

Vì thế người chơi không nên đánh cầu quá nhẹ sẽ khiến quả cầu sẽ rơi vào sân của mình chứ không phải sân của đối thủ. Kỹ thuật giao cầu ngắn có thể áp dụng vào vào đánh đơn hoặc đánh cùng đồng đội.

Thực hành phát cầu dài

Đối với những cú phát cầu dài này sẽ khiến cho đối thủ không kịp thời gian để đón cầu và không dùng sức đủ mạnh để đánh vào quả cầu hoặc là đứng tại vị trí khó có thể đỡ cầu và đáp trả.

Luyện tập các kỹ thuật khó

Sau khi người chơi đã nắm rõ được những kỹ thuật cơ bản của cách đánh cầu lông giỏi. Nếu muốn nâng trình của mình lên thì người chơi cần phải luyện tập các kỹ thuật khó hơn nhằm gây khó khăn cho đối thủ.

Hoàn thiện cú đánh cầu xoáy

Khi thực hiện cú đánh cầu xoáy có thể làm cho đối thủ cầu bay đi sẽ xoáy và không thể nào đoán trước được đường bay sẽ làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ.

Luyện tập các kỹ thuật khó

Để phát ra cú đánh xoáy có uy lực người chơi bắt đầu di chuyển về phía trước như bình thường, sau đó sẽ di chuyển vào bên trong vợt giống như người chơi cắt vợt vuông góc với tâm cầu. Vì thế, đối thủ sẽ nghĩ rằng người chơi sẽ đánh cầu thẳng về phía trước nhưng thực chất là quả cầu sẽ bay chéo.

Thực hiện cú đánh chụp cầu

Để có thể thực hiện được cú đánh chụp cầu người chơi cần phải cắt vợt hay di chuyển vuông góc trên chính giữa cầu khi quả cầu đang ở trên không trung. Và điều này sẽ làm cho quả cầu bị mất nhiều đà và ngay lập tức rôi và mặt của đối thủ khi ở gần lưới.

Tăng độ chính xác và uy lực khi đập cầu

Sau khi đã thành thạo kỹ thuật đập cầu người chơi cần phải tăng thêm độ chính xác và uy lực khi đập cầu. Vì thế mà người chơi cần phải luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đập cầu thêm phần uy lực hơn.

Tăng độ chính xác và uy lực khi đập cầu

Người chơi sẽ đập cầu với toàn bộ sức mạnh của mình tại vị trí trên cùng của vòng cung vợt. Khi người chơi ddapapj mạnh quả cầu thì điều quan trọng nhất là sức mạnh, người chơi sẽ người lên trước khi đập cầu và sử dụng sức mạnh của toàn thân chứ không phải chỉ dùng lực ở cổ tay.

Nếu muốn áp dụng được kỹ thuật đập cầu này là khi quả cầu được bay lên cao và người chơi có nhiều thời gian để tiếp cận quả cầu.

Dành thời gian thường xuyên luyện tập

Muốn sử hữu cách đánh cầu lông giỏi thì người chơi cần phải có sự tập luyện thường xuyên để thành thạo các kỹ thuật đánh cầu mạnh, rèn luyện vóc dáng hay là khả năng di chuyển nhanh nhạy hơn.

Dành thời gian thường xuyên luyện tập

Cầu lông là sự phối hợp ăn ý giữa lực sử dụng từ cổ tay, phán đoán điểm rơi của cầu và sự di chuyển giữa các bước chân. Cầu lông cũng là môn thể thao kết hợp với đồng đội với số lượng người chơi là số chẵn từ 2 người trở lên.

Vì thế, người chơi luyện tập cầu lông thường xuyên không chỉ tự nâng trình của mình lên mà còn có cơ hội đi giao lưu, làm quen và học hỏi từ những người có chung một sở thích. Và chơi cầu lông đều đặn cũng giúp được cho người chơi có một thể lực bền bỉ và dẻo dai.

Ngoài ra, việc thường xuyên luyện tập cầu lông còn giúp nâng cao sức bền, độ dẻo dai của cơ thể, giúp săn chắc cơ bắp và phát triển chiều cao. Cầu lông được xem là bộ môn thể thao rất tốt và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Luyện tập cầu lông hằng ngày sẽ cải thiện sức khỏe, nâng cao kỹ thuật chơi cầu lông. Đánh cầu lông đồng đội còn giúp tăng sự ăn ý, phối hợp giữa những người chơi, vừa giải trí, thư giãn vừa có ích cho sức khỏe của người chơi.

Xem thêm: Kỹ Thuật Phát Cầu Lông Thuận Tay, Trái Tay Cơ Bản

Kết luận

Bài viết trên đây từ Thiên Hạ Bét chia sẻ cho người chơi biết làm thế nào để trở thành một người chơi có cách đánh cầu lông giỏi. Hy vọng những thông tin này sẽ là kiến thức để người chơi dựa vào đó mà tập luyện nâng cao trình độ của bản thân mình hơn và thành thạo hơn các kỹ thuật trong cầu lông tạo cho người chơi một sự tự tin trên sân đấu.

Chúc mọi người có một trải nghiệm thú vị khi tham gia vào bộ môn cầu lông này nhé!

Leave a Comment